Bố trí bàn trà gỗ sao cho hợp phong thủy?

Bàn trà một món đồ nội thất không thể thiếu trong các gia đình. Biết cách kết hợp giữa bàn trà gỗ và bộ sofa mang đến không gian bắt mắt và ấn tượng. Nhưng làm thế nào để bố trí hợp lý chính là điều chúng ta cần tìm hiểu:

 

Bàn trà gỗ từ xa xưa đã được dùng để tiếp khách, nó giúp gia chủ tự tin, thoải mái và đón khách một cách lịch sự. Tuy nhiên, nhiều gia đình sử dụng bàn trà với mục đích mang đến phong thủy tốt, hóa giải những điều chưa may mắn.

Nhắc đến quy tắc bài trí, người ta thường nói “ghế sofa là chủ, bàn trà là khách; ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước, núi và nước hòa vào nhau mới hợp phong thủy”. Bởi vậy, khi chọn bàn trà gỗ, nên chú ý về chiều cao của bàn và ghế sofa. Chiều cao hợp lí nhất là khi ngồi xuống, bàn trà không được cao quá đầu gối, có như vậy mới tạo tâm thế tự tin cho cả khách và gia chủ. Hơn nữa, bộ sofa nên kê ở sát tường, tạo thế vững chãi, chắc chắn cho người ngồi.

 

Chọn kiểu dáng bàn trà gỗ

Hiện nay, bàn trà gỗ có nhiều kiểu dáng khác nhau như hình chữ nhật, hình tròn, hình vuông, hình bầu dục… Tùy theo không gian của phòng khách và sở thích để có thể chọn bàn trà sao cho phù hợp. Bàn trà gỗ hình chữ nhật sẽ dễ dàng kết hợp với sofa, kệ ti vi, tủ phòng khách…đồng thời làm cho không gian rất gọn gàng, tiện nghi. Bàn trà gỗ hình tròn hay bầu dục tạo cảm giác phòng khách thông thoáng và cũng sang trọng, lịch sự hơn nhiều.

 

Nếu phòng khách rộng thì nên xem xét chọn bàn trà gỗ hình vuông. Hình chữ nhật hay hình vuông là những khối hình thuộc về hành Mộc. Chủ nhà chọn bàn trà gỗ hình vuông hay chữ nhật, kết hợp thêm chậu cây cảnh nhỏ sẽ cân đối được yếu tố “Mộc” trong ngôi nhà vốn nhiều “Kim”.

 

Chất liệu và màu sắc của bàn trà gỗ

 

Gỗ là loại vật liệu được sử dụng lâu đời nhất và nhiều nhất trong nội thất. Hiện nay, gỗ có nhiều chủng loại. Có thể chọn bàn trà gỗ thịt, gỗ thiến, gỗ ép, gỗ nhân tạo… cùng với các loại sơn bóng, sơn phủ, đánh vécni hoặc để mộc nguyên bản. Đa số mọi người chọn đánh vécni vì đây là phương pháp giữ cho gỗ được bền, bóng, đẹp mà vẫn giữ nguyên hình dạng vân gỗ.

Về phong thủy, nên chọn màu bàn trà gỗ và ghế sofa hợp mệnh với chủ nhà theo quy luật Tương sinh tương khắc. Tùy vào nguồn gốc gỗ mà mỗi bàn trà gỗ có kiểu vân khác nhau. Ngoài ra, cũng có những loại sơn tạo vân gỗ với màu sắc khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

 

Việc lựa chọn một mẫu bàn trà gỗ phù hợp không những giúp không gian phòng khách sang trọng, lịch sự mà còn đem lại những thuận lợi trong cuộc sống của gia chủ.

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *