Bố trí bàn trà đá hợp lý trong phòng khách

Bố trí bàn trá đá trong phòng khách làm sao cho hài hoà với các đồ nội thất trước đó là một công việc không dễ. Bởi ngoài đòi hỏi tính hợp lý, thẩm mỹ thì nó cũng cần tính khoa học, phong thuỷ:

 

Vị trí đặt bàn trà đá:

Bàn trà là nơi để bày ấm chén uống trà, vì vậy phải chọn vị trí thế nào cho hợp lý và chắc chắn là theo quy tắc bài trí “ghế sofa là chủ, bộ bàn trà là khách, ghế sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nước, hai thứ kết hợp với nhau, núi và nước hòa vào nhau mới hợp với lẽ phong thủy”.

Kích thước bàn trà đá phù hợp

Diện tích bàn trà không được quá lớn vì sofa trong phòng khách luôn là “chủ nhà”. Nên cần chú ý khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Ngồi đàm đạo quanh những chiếc bàn thấp vừa phải sẽ mang lại cho những người đối thoại cảm giác thoải mái và gần gũi. Nếu như phòng khách của bạn không bày biện bộ sofa mà chỉ có bàn trà và ghế gỗ, thì theo quan niệm cổ xưa, bàn phải cao hơn ghế.

 

 

Về hình dáng bàn trá đá đẹp, hợp lý:

 

Bàn trà đá thuộc dòng sản phẩm nội thất gia đình với nhiều kiểu đa dạng: bàn hình chữ nhật, hình oval, hình hộp, hình bầu dục, hình tròn… mỗi hình dáng có vẻ đẹp thẩm mỹ riêng. Tùy vào sở thích, cá tính và không gian mà gia chủ lựa chọn một hình dạng bàn phù hợp. Tuy nhiên cần lưu ý tuyệt đối không nên dùng những bàn trà có góc nhọn, điều này ảnh hưởng không tốt tới tài lộc của người bị góc nhọn chĩa vào.

 

Bài trí trên bàn trà đá thế nào?

 

Ngoài bộ ấm chén dùng để tiếp khách, trên bàn trà đá bạn cũng có thể bày các vật dụng trang trí như gạt tàn thuốc, lọ hoa, chậu hoa… để tăng tính thẩm mỹ. Hoặccó thể bày thêm cả hoa quả, điện thoại bàn, đèn bàn… rất tiện dụng khi bạn cần đọc sách. Tuy nhiên không nên để quá nhiều thứ bừa bộn trên bàn gây nhức mắt.

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *